Phong cách thiết kế hiện đại xu hướng của thời đại mới

Phong cách thiết kế hiện đại đang dần trở thành xu hướng thiết kế mới trong những năm gần đầy. Phong cách này mang đến cho không gian sự tự do, mới mẻ, hiện đại. Sử dụng đường nét sắc sảo, bảng màu đơn giản để tạo nên sự sang trọng, tinh tế. Xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu kỹ hơn về phong cách thiết kế này qua nội dung dưới đây.

Phong cách thiết kế hiện đại là gì?

Phong cách thiết kế hiện đại là gì?
Phong cách thiết kế hiện đại là gì?

Phong cách hiện đại là lối thiết kế có sự tương đồng trong việc bố trí các hình khối đơn giản. Đây là việc tổ chức, sắp xếp mặt bằng theo hướng tự do và phi đối xứng. Trong phong cách kiến trúc này sử dụng các vật liệu mới như bê tông, kính, thép,… để thay thế cho các vật liệu xưa cũ, cổ điển. Thiết kế hiện đại mang lối tư duy mới đầy trẻ trung, tinh tế và sang trọng. 

Đặc điểm phong cách thiết kế hiện đại – Xu hướng mới của thời đại

Phong cách hiện đại sử dụng những đường nét sắc sảo cùng bảng màu đơn giản và vật liệu hiện đại để kết hợp hài hòa. Từ đó tạo nên không gian sống đầy sang trọng, đơn giản nhưng đẳng cấp.

Đặc điểm phong cách thiết kế hiện đại - Xu hướng mới của thời đại
Đặc điểm phong cách thiết kế hiện đại – Xu hướng mới của thời đại

Màu sắc thiết kế đơn giản

Phong cách thiết kế hiện đại lựa chọn sử dụng các gam màu đơn sắc như màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen. Những gam màu này giúp nhấn mạnh thêm hình khối, đường nét của các thiết kế. Bạn cũng có thể kết hợp những màu sắc táo bạo để mang đến sự ấn tượng và độc đáo cho không gian. 

Thiết kế không gian mở

Việc phân chia không gian mở là yếu tố quan trọng khi thiết kế theo phong cách hiện đại. Các không gian sử dụng không gò bó, có sự liên kết với nhau tạo nên sự thoải mái, gắn kết cho gia chủ.

Sử dụng vật liệu mới trong thiết kế

Những loại vật liệu sử dụng cho phong cách thiết kế hiện đại phải kể đến như kính, chrome, bê tông, gỗ,… Các vật liệu này được tạo từ các công nghệ hiện đại sẽ phù hợp với phong cách bạn đang lựa chọn, mang lại cho bạn không gian đầy sang trọng, cao cấp.

Sử dụng đồ nội thất hiện đại

Đồ nội thất sử dụng trong phong cách thiết kế hiện đại là những món đồ có đường nét đơn giản, màu sắc tương phản. Nội thất được sắp xếp khoa học, tạo nên sự gọn gàng, ngăn nắp và tối ưu không gian sử dụng. Bên cạnh đó, các bề mặt đồ nội thất đều được đánh bóng và bố trí hợp lý nhất cho từng không gian.

Sử dụng đồ nội thất hiện đại
Sử dụng đồ nội thất hiện đại

Sử dụng ánh sáng trong thiết kế hiện đại

Ánh sáng là yếu tố trọng yếu trong các phong cách hiện đại, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Do đó những căn hộ thiết kế theo phong cách này đều tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Thông qua việc bố trí nhiều cửa sổ, rèm cửa để ánh sáng có thể hòa nhập vào căn phòng. Ánh sáng mang lại sự mạnh mẽ, hoàn thiện tính thẩm mỹ cho không gian sống. 

Đề cao sự sáng tạo trong phong cách hiện đại

Sáng tạo là yếu tố mà các gia chủ cần quan tâm khi thiết kế theo phong cách hiện đại. Bạn có thể thỏa sức bố trí các yếu tố màu sắc, chất liệu theo quy luật nhất định để phù hợp và hài hòa với phong cách đã chọn.

Phong cách thiết kế hiện đại sở hữu những đặc điểm nổi bật, đang là xu hướng mới cho thời đại. Tùy sở thích gia chủ để bạn có thể biến tấu đôi chút khi thiết kế nhằm mang đến sản phẩm cá tính riêng. Hãy liên hệ AZUHome ngay hôm nay để được chúng tôi tư vấn.

Liên hệ AZUHome

Văn phòng tại HN: L1-04 Ngõ 68 Đường Lưu Hữu Phước – P. Cầu Diễn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội

Văn phòng tại TP.HCM: Số 235 Đường Cộng Hòa – Tân Bình – TP.HCM

Hotline: 024.32035.889 – Phòng KD: 0944.336.889

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.336.889