Phong cách Tân Cổ Điển trong ngôi nhà Việt

Thiết kế nội thất tân cổ điển được xem là phong cách đặc biệt, dễ phân biệt nhất trong các phong cách thiết kế hiện nay. Bởi nó mang trong mình nét đẹp vượt thời gian, chưa bao giờ lỗi mốt và lựa chọn của rất nhiều gia đình.

Thông tin dự án:

  • Chủ đầu tư: Chị Thêu
  • Diện tích: 2PN
  • Địa chỉ: Khu chung cư Dương Nội- Hà Đông – Hà Nội
  • Thực hiện thiết kế bởi Azuhome

Vậy nội thất Tân cổ điển là gì?

Về hình thức, Kiến trúc Tân cô điển nhấn mạng vào bức tường hơn là về phối hợp màu sáng và tối duy trì bản sắc riêng biệt cho mỗi bộ phận của nó. Về chi tiết, kiến trúc Tân cổ điển là một phản ứng chống lại phong cách trang trí tự nhiên của Rococo. Về công thức kiến trúc, nó như là sự phát triển của một số đặc điểm cổ điển của truyền thống kiến trúc, nó như là sự phát triển của một số đặc điểm cổ điển của truyền thống kiến trúc Baroque muộn. Kiến trúc Tân cổ điển vẫn được thiết kế cho đến ngày nay, nhưng có thể được gắn nhãn là kiến trúc cổ điển mới cho các tòa nhà hiện nay.

Khi nói đến định nghĩa về phong cách thiết kế tân cổ điển nhiều người vẫn chưa định hình rõ ràng. Phong cách tân cổ điển là quá trình lược bỏ các chi tiết cầu kỳ, khá rườm rà của thiết kế nội thất cổ điển và có sơ giản đơn trong việc hình thành các hoa văn, họa tiết.

4 yếu tố quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển mà không thể không nhấc đến đầu tiền chính là không gian, màu sắc, hoa văn họa tiết và chất liệu.

Không gian, máu sắc, các chi tiết hoa văn, chất liệu cùng tạo nên tân cổ điển

1.Không gian sang trọng

Cách phân chia không gian theo từng mảng, ô tuân theo quy tắc “tỷ lệ vàng” là điều kiện tiên quyết trong thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển. Tỷ lệ này sẽ giúp việc thiết kế nội thất chung cư  được sắp xếp một cách tinh tế, hài hòa.

Không gian thể hiện sự sang trọng mang phong cách tân cổ điện

Không gian bếp hiện đại, rộng rãi, thoáng đãng

2. Màu sắc quý phái 

Màu sắc được sử dụng nhiều trong phong cách thiết kế tân cổ điển là màu xám, màu đen, đỏ booc-đô, rêu,… Tất cả đều là các màu tối, được cho là màu của vua chúa quý tộc thời xưa. Bên cạnh đó, có một số màu sáng được ưa chuộng nhưng chưa được dùng nhiều trong các thiết kế như: màu kem, màu trắng,…

Màu sắc thiết kế tân cổ điển có màu sắc sang trọng

Một không gian với màu trắng sữa trong thiết kế phòng khách tân cổ điển

Mẫu thiết kế phòng khách tân cổ điển với màu sắc nhẹ nhàng

3. Họa tiết hoa văn cầu kỳ

Các họa tiết, hoa văn được chú trọng nhiều trong thiết kế nội thất tân cổ điển bởi nó là nhân tố tạo nên sự nhẹ nhàng, mềm mại cho “tổ ấm” của bạn. Tùy vào mục đích bạn trang trí mà các hoa văn, họa tiết này được chăm chút tinh xảo, kỹ càng trong các đường nét.

Họa tiết đơn giản nhưng tinh xảo

4. Chất liệu cao cấp 

Những chất liệu thường được chế tác khá cầu kỳ, sáng bóng, giúp cho không gian sống của bạn tỏa sáng.

Sàn gỗ trong phong cách thiết kế tân cổ điển

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về thiết kế nội thất phong cách cổ điển mà Azuhome gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được mẫu thiết kế nội thất tân cổ điển ưng ý từ bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại trong chuỗi bài chia sẻ về các phong cách thiết kế nội thất sau.

Cần tư vấn vui lòng liên hệ với Azuhome theo thông tin sau

——————————————————————————————————-
NỘI THẤT – AZUHOME
☎️Hotline: 024.32035.889 – VPKD: 0944.336.889

Địa chỉ: Tầng 3, 134 Trần Vỹ, P. Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.336.889