NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ TRỌN GÓI

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư trọn gói bạn nên biết và hiểu rõ những vấn đề gì? Nên chọn công ty thiết kế nội thất chung cư nào luôn là vướng mắc của rất nhiều gia chủ. Thậm chỉ có rất nhiều khách hàng đắn đó có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không. Dưới đây Azuhome sẽ bật mí kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư trọn gói mà bạn nên biết để tránh các rủi ro.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư trọn gói

Hiểu rõ về thiết kế thi công là điều vô cùng quan trọng
Hiểu rõ về thiết kế thi công là điều vô cùng quan trọng

Gia chủ cần hiểu rõ về thiết kế nội thất thi công

Hiểu rõ về thiết kế thi công là điều quan trọng nhất trong những điều mà gia chủ cần phải biết. Bạn cần phải hiểu rõ các hình thức dịch vụ thuê thiết kế thi công nội thất chung cư hiện nay. Hiện có 2 hình thức thuê thiết kế nội thất chung cư mà bạn cần phải biết đó là:

■  Thiết kế và thi công trọn gói: Nghĩa là công ty nội thất sẽ tư vấn thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói cho bạn từ A –> Z.

■  Thiết kế nội thất và chủ nhà tự thi công: Bạn sẽ lên yêu cầu cho đơn vị tư vấn, họ sẽ hoàn thành đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế. Với bộ hồ sơ đấy bạn hoàn toàn có thể tự gọi thợ thi công theo sở thích của mình.

Tìm hiểu về công ty thiết kế nội thất chung cư trọn gói

Khi bạn có ý định bắt đầu thiết kế nội thất chung cư, điều cần làm đầu tiên là bạn phải dành thời gian tìm hiểu kỹ những thông tin về lĩnh vực thiết kế nội thất. Bạn cần tìm hiểu những thông tin hữu ích về các công ty thiết kế nội thất chung cư hiện có. Từ đó, bạn có thể chọn lọc cho mình và so sánh giá cả và tìm kiếm địa điểm phù hợp nhất để thuê thiết kế nội thất chung cư.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin về các công ty tư vấn và tham khảo báo giá qua mạng internet. Hoặc thông qua ý kiến của bạn bè, những người đã có kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư trước đây.

Tham khảo qua các công trình mà đơn vị đã thiết kế thực hiện thi công.

Điều tiếp theo bạn hãy quan tâm trong những kinh nghiệm thi công nội thất đó là hướng tới những công trình họ đã thiết kế. Bạn nên biết những công trình đã thi công đến từ đơn vị thiết kế bạn đã tìm hiểu. Đặc biệt là những thiết kế thi công trọn gói. Hoặc hững đánh giá của khách hàng trên các trang website hoặc trang mạng xã hội. Đây cũng là thông tin cần thiết và thực tế bạn cần xem xét khi thiết kế nội thất.

Lựa chọn dịch vụ thiết kế nội thất chung cư trọn gói phù hợp với chi phí đặt ra

Khi lựa chọn xong đơn vị thiết kế nội thất, chắc chắn bạn cần phải tham khảo thêm các bên cung cấp dịch vụ. Giúp tránh tối đa những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn. Đối với việc thiết kế nội thất này sẽ giúp bạn kiểm soát được mọi công việc.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất theo style riêng rất quan trọng
Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất theo style riêng rất quan trọng

Một điều không thế thiếu là bạn cần tìm hiểu và định hình phong cách mà bạn muốn hướng tới. Mỗi người sẽ có một phong cách riêng. Do đó việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất theo style riêng rất quan trọng.

Ký kết hợp đồng thuê thiết kế thi công nội thất theo thống nhất của 2 bên

Sự hợp tác luôn được thực hiện rõ ràng thông qua việc ký kết hợp đồng thiết kế cụ thể. Từ đó hai bên tuân thủ theo đúng những điều đã thỏa thuận nhằm bảo vệ quyền lợi của cả hai bên. Đây là một điều khá quan trong những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất nhà chung cư mà bạn cần ghi nhớ.

Những lưu ý khi thuê thiết kế nội thất chung cư trọn gói

Các căn chung cư cần tuân theo những quy tắc cố định.
Các căn chung cư cần tuân theo những quy tắc cố định.

Các căn chung cư không thể được thiết kế một cách tự do mà phải theo các nguyên tắc cố định. Các nguyên tắc này sẽ giúp nội thất chung cư được hợp lý, hài hòa. Tránh gây lãng phí, mất mát tiền, tính thẩm mỹ cũng như diện tích.

Sự cân đối, phù hợp giữa màu sắc và ánh sáng

Việc lựa chọn màu sắc cho căn hộ của bạn sẽ phụ thuộc vào phong cách nội thất mà bạn lựa chọn. Để có được sự phù hợp giữa màu sắc và phong cách. Ví dụ, đối với thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại hay sang trọng. Bạn nên lựa chọn những màu sáng và nổi bật. Ngược lại với phong cách cổ điển hay tối giản bạn nên lựa chọn những màu sậm hoặc tối.

Đối với ánh sáng, hướng cửa sổ của căn nhà nên luôn là hướng đón ánh sáng. Việc tận dụng được ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí phải bỏ ra đóng tiền điện mỗi tháng. Ánh sáng tự nhiên còn giúp cho căn hộ của bạn tạo nên được cảm giác dễ chịu, thoải mái và trong lành.

Yếu tố phong thủy

Đây có lẽ là vấn đề được quan tâm bậc nhất đối với thiết kế nhà ở nói chung và chung cư nói riêng. Yếu tố phong thủy bao gồm nhiều yếu tố nhỏ hơn tạo nên như hướng nhà, hướng cửa, cách bài trí nội thất, ánh sáng,… Nó nhận được sự quan tâm lớn bởi theo quan niệm, căn nhà với phong thủy tốt sẽ đem lại tài lộc, may mắn, sức khỏe, thành công cho chủ nhà. Chính bởi lý do này, hãy mời thầy phong thủy có tiếng về xem nhà cho bạn trước khi bạn thực hiện thiết kế nội thất cho căn hộ của mình.

Nguyên tắc cân bằng

Đây được coi là nguyên tắc thiết yếu trong khâu thiết kế nội thất chung cư. Mỗi đồ vật trong căn hộ của bạn phải được sắp xếp với đúng tỷ lệ và kích thước và số lượng của nó, ngoài ra nguyên tắc này còn áp dụng với tất cả các yếu tố liên quan như màu sắc phải cân đối, cửa phải đúng vị trí,…

Cân bằng trong thiết kế nội thất giúp cho căn hộ được cân đối, hài hoà
Cân bằng trong thiết kế nội thất giúp cho căn hộ được cân đối, hài hoà

Các đồ vật trong căn hộ cũng phải được sắp xếp thế nào cho khoảng cách giữa chúng là cân đối, không quá xa, quá gần. Việc có được sự cân bằng trong thiết kế nội thất chung cư sẽ giúp cho căn hộ chung cư của bạn được cân đối, hài hoài, không gây cảm giác chật chội mà ngược lại rất thoáng đãng, dễ chịu.

Nguyên tắc thống nhất

Bạn chỉ nên lựa chọn một phong cách duy nhất cho căn hộ của mình. Và có thiết kế nội thất bám theo chỉ một phong cách đã chọn để tạo nên sự thống nhất. Bạn không thể cùng một lúc đan xen nhiều phong cách như hiện đại kết hợp với cổ điển. Việc này sẽ gây ra sự hỗn loạn, mất thẩm mỹ đối với người nhìn.

Việc bạn áp dụng một phong cách duy nhất cho căn hộ của mình sẽ tạo nên sự đồng đều, nhất quán cũng như sự chặt chẽ về mặt hình thức cho căn nhà. Ngoài ra, khi mọi thứ trong căn nhà được thống nhất, mọi người khi nhìn vào căn nhà của bạn sẽ có thể phát hiện ra được ngay lập tức phong cách mà bạn đang sử dụng. Đây cũng sẽ là điểm nhấn cho những người tới chơi nhà bạn, hãy tận dụng thật tốt nguyên tắc này.

Lựa chọn trước phong cách thiết kế nội thất chung cư cho căn hộ

Trước khi đi tìm hiểu về các kinh nghiệm làm nội thất chung cư. Đầu tiên bạn cần lựa chọn trước phong cách thiết kế cho căn hộ của mình để phù hợp hơn cho việc mua sắm đồ nội thất.

Trên đây là những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư căn hộ trọn gói được Azuhome bật mí. Hy vọng bạn đọc có thể lựa chọn đúng công ty thiết kế nội thất để tân trang cho căn hộ của mình.

AZUHOME – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ, THI CÔNG NỘI THẤT UY TÍN

Azuhome là một trong những đơn vị thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nội thất đã mang tới cho Azuhome những trải nghiệm tuyệt vời trong việc mang lại không gian sống hoàn hảo, lý tưởng cho mọi người.

▪️ Hotline: 024.32035.889/ 0866.336.889

▪️ Email: azuhome.vn@gmail.com

▪️ Website: https://azuhome.vn/

▪️ Sản xuất tại: Hữu Bằng , Thạch Thất, Hà Nội

——————————————-

CƠ SỞ AZUHOME

▪️ Hà Nội: L1-04 Ngõ 68 Đường Lưu Hữu Phước- P.Cầu Diễn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội

▪️ TP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Mekong Tower, số 235 Đường Cộng Hoà- Tân Bình – TP.HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.336.889