HOÀN THIỆN NỘI THẤT LÀ GÌ? QUY TRÌNH VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT

Hoàn thiện nội thất là gì? Những yêu cầu của hoàn thiện thi công nội thất ra sao? 

Hoàn thiện nội thất là gì?

Đây là dịch vụ dành cho những khách hàng có nhu cầu thay đổi thiết kế nội thất. Những khách hàng đã hoàn thành phần xây thô mà chưa hoàn thiện nội thất. Hoặc khách hàng muốn bổ sung và hoàn thiện hơn nội thất căn nhà.

Để hoàn thiện nội thất cần có bảng vẽ thiết kế nội thất. Bảng vẽ này sẽ do khách hàng tự thiết kế hoặc yêu cầu công ty thiết kế. Bảng vẽ thiết kế nội thất do công ty thực hiện sẽ được thỏa thuận trong một hợp đồng thiết kế riêng biệt.

Trước khi tiến hành thi công, hoàn thiện thì cần phải khảo sát hiện trạng của công trình . Việc này sẽ giúp cho đơn vị thi công có thể nắm bắt được chính xác về đối tượng cần thi công. Sau đó giám sát thi công sẽ tiến hành kiểm tra so sánh đối chiếu bản thiết kế với công trình thiết kế thực tế. Đây là công đoạn rất quan trọng đòi hỏi có độ chính xác cao.Sau khi mọi thông tin về dự án công trình được hiệu chỉnh và xác nhận tính chính xác thì đội ngũ thi công sẽ tiến hành thực thi công việc hoàn thiện nội thất thiết kế.

Yêu cầu về thi công hoàn thiện nội thất

Đây là công việc đòi hỏi kỹ thuật và thẩm mỹ cao nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu quả thực tế sử dụng, tiết kiệm chi phí cho chủ nhà.

Trong số các hạng mục công việc xây dựng nhà ở, thi công hoàn thiện nội thất là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Công việc này đòi hỏi phải có sự kết hợp nhịp nhàng giữa các đội thợ thi công, sao cho các đầu việc không bị chồng chéo, đúng tiến độ mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ, đúng kỹ thuật theo như thiết kế ban đầu.

Công tác khảo sát hiện trạng là công việc không thể bỏ qua trước khi thi công hoàn thiện. Sau khi có hồ sơ thiết kế nội thất hoàn chỉnh, giám sát thi công sẽ kiểm tra sự ăn khớp giữa hiện trạng với thiết kế. Để kiểm soát được các yếu tố phát sinh có thể gây ra sự lãng phí và làm chậm tiến độ thi công công trình. Mọi thông tin cần thiết cho sự so sánh giá hoàn thiện nội thất nhà phố sẽ được lập trong bảng tiến độ thi công nội thất.

Quy trình thi công hoàn thiện nội thất

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn khách hàng

Bao gồm những thông tin sau:

  • Thông tin cá nhân: Tên, số điện thoại, địa chỉ,…
  • Thông tin về căn nhà: Nhà mới hay cũ, địa chỉ căn nhà, diện tích,…
  • Thông tin về yêu cầu thi công: Bảng thiết kế (nếu khách hàng đã thiết kế), những yêu cầu trong thiết kế và bố trí nội thất.

Bước 2: Cung cấp báo giá và ký hợp đồng

Trước khi đưa ra bảng báo giá thì nhà thầu và khách hàng sẽ thống nhất về các vật liệu và các hạng mục trong thi công dựa trên hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công.

Bước 3: Tiến hành thi công hoàn thiện 

Công tác khảo sát hiện trạng là công việc không thể bỏ qua trước khi thi công hoàn thiện công trình. Sau khi có hồ sơ thiết kế nội thất hoàn chỉnh, giám sát thi công sẽ kiểm tra sự ăn khớp giữa hiện trạng với thiết kế để kiểm soát được các yếu tố phát sinh có thể gây ra sự lãng phí và làm chậm tiến độ thi công công trình. Mọi thông tin cần thiết cho sự so sánh sẽ được lập trong bảng tiến độ thi công nội thất.

Bước 4: Nghiệm thu hợp đồng

Khách hàng nghiệm thu sản phẩm và ký vào hợp đồng nghiệm thu

Trong quy trình thi công hoàn thiện nội thất trên, mỗi hạng mục công việc được coi như một nút thắt. Giải quyết được lần lượt các đầu việc, cho tới bước cuối cùng nghĩa là quy trình đã được hoàn tất.

Những điều lưu ý khi thi công hoàn thiện nội thất cần biết

Để công việc được diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi phải đặc biệt lưu ý đến những điều sau:

Không bỏ qua các trình tự

Khi thi công hoàn thiện nội thất cần thiết lập các bước và trình tự rõ ràng, luôn đảm bảo thực thi đủ các bước và không bỏ qua trình tự. Điều này sẽ giúp chủ nhà và đơn vị thi công tránh khỏi những rủi ro và kịp thời đề ra được các phương án xử lý để khắc phục vấn đề nhanh nhất.

Lên kế hoạch chi phí

Đây là bước nhằm tránh sự cố rủi ro vượt quá ngân sách đầu tư của chủ nhà. Đồng thời nó cũng giúp theo sát mức chi phí nhằm hỗ trợ báo giá hoàn thiện nội thất chung cư và cập nhật mức giá kịp thời giúp khách hàng nắm bắt được mức chi phí cần đầu tư. Bên cạnh đó, mức giá chi phí hoàn thiện nội thất chung cư từ nguyên vật liệu cũng sẽ biến thiên theo mức giá thị trường thì lên kế hoạch chi phí sẽ giúp cả hai có thể nắm được hạng mục cần làm và có kế hoạch tối ưu được chi phí.

Tìm đơn vị thiết kế và thi công uy tín

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất, chủ nhà nên chọn những đơn vị thi công lành nghề, có kinh nghiệm và uy tín cao. Bên cạnh đó, chủ nhà cũng có thể so sánh mức giá giữa các đơn vị để lựa chọn được đơn vị cung ứng phù hợp nhất.

Tham khảo bảng bảo giá hoàn thiện nội thất chung của thị trường và mức giá cung ứng dịch vụ của các đơn vị thi công cũng giúp chủ nhà dự toán được kinh phí. Từ đó, chủ nhà có thể đưa ra các quyết định chọn lựa đối tượng cung cấp dịch vụ phù hợp nhất.

Lên kế hoạch các hạng mục cần làm

Chủ nhà cần lên kế hoạch các hạng mục cần làm để tránh trường hợp phát sinh thêm nhiều chi phí. Ngoài ra, điều này cũng giúp kiểm soát được các hạng mục, tránh được tình trạng thi công chồng chéo và dang dở của đội ngũ thi công. Lên kế hoạch các hạng mục cần làm chi tiết cũng sẽ giúp chủ nhà quản lý được thời gian và đảm bảo kiểm soát được thời lượng thực thi thi công hoàn thiện nội thất của căn nhà.

Với bài viết trên, hy vọng chung tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu dụng nhất.

AZUHOME – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ, THI CÔNG NỘI THẤT UY TÍN

Azuhome là một trong những đơn vị thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nội thất đã mang tới cho Azuhome những trải nghiệm tuyệt vời trong việc mang lại không gian sống hoàn hảo, lý tưởng cho mọi người.

▪️ Hotline: 024.32035.889/ 0866.336.889

▪️ Email: azuhome.vn@gmail.com

▪️ Website: https://azuhome.vn/

▪️ Sản xuất tại: Hữu Bằng , Thạch Thất, Hà Nội

——————————————-

CƠ SỞ AZUHOME

▪️ Hà Nội: L1-04 Ngõ 68 Đường Lưu Hữu Phước- P.Cầu Diễn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội

▪️ TP Hồ Chí Minh: Tòa nhà Mekong Tower, số 235 Đường Cộng Hoà- Tân Bình – TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.336.889