CÁCH PHÂN BIỆT GỖ CÔNG NGHIỆP AN CƯỜNG

Gỗ công nghiệp là một chủ đề bao giờ cũng được quan tâm nhất khi các gia chủ cần làm nội thất. Chắc hẳn mọi người đều băn khoăn sẽ lựa chọn loại gỗ nào khi làm nội thất. Sau đây nội thất Azuhome sẽ giải đáp các vướng mắc đó cho mọi người!

Thông thường gỗ công nghiệp là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các căn hộ hoăc văn phòng. Vậy gỗ công nghiệp là gì? Là sử dụng keo hoặc hóa chất kế hợp với vụ gỗ tự nghiên để tạo ra tấm gỗ như hình dưới đây.

Gỗ công nghiệp có 2 cốt gỗ hay sử dụng trong nội thất gốm MFC và MDF ngoài ra còn có gỗ HDF, Plywood, Picomat..

1. Gỗ công nghiệp MFC An Cường

Gỗ MFC có 2 loại là MFC thường và MFC chống ẩm. Loại MFC chống ẩm có cấu tạo giống MFC thường nhung được thêm một số phụ gia chống ẩm đó là lớp màu xanh ở trong code MFC chống ẩm.

Với ưu điểm giá thành hợp lý và khả năng chịu lực tốt nên gỗ MFC là một lựa chọn được khách hàng khá ưa chuộng. Tuy nhiên gỗ này có nhược điểm đó là khi gặp nước sẽ dễ bị ngấm vào trong và khi bắn vít vào sẽ không nên tháo ra nhiều lần dễ gây tình trạng trờn ren.

2. Gỗ công nghiệp MDF An Cường

Là loại gỗ được nghiền mịn hơn ép với cốt liệu và keo chuyên dụng có lực cao hơn so với MFC, màu xanh là chống ẩm , màu vàng là không chống ẩm.

Gỗ có ưu điểm là khả năng bắt ren ốc nhiều lần vì có độ khít tốt, chống thấm nước tốt hơn MFC vì không có các lỗ rỗng, ép được trên tất cả các bề mặt gỗ thông dụng và rấ bền nên được đa số khách hàng lựa chọn.

Nhược điểm là có độ chịu lực yếu hơn so với MFC.

Các sản phẩm sử dụng gỗ công nghiệp MDF An Cường của Azuhome:

+ Thiết kế nội thất căn hộ S3 vinhome smart city

+ Thiết kế nội thất chung cư Intracom- A.Duy

+ Hình ảnh thực tế thi công tại Anland view

3. Gỗ công nghiệp HDF An Cường

Là loại gỗ siêu chống ẩm gồm 2 loại: HDF siêu chống ẩm và Black HDF siêu chống ẩm.

Có kết cấu bên trong có mật độ cao hơn các loại MFC và MDF nên gỗ HDF đặc biệt có khả năng chống ẩm tốt hơn. Không những vậy mà khả năng cách nhiệt cao nên rất thích hợp sử dụng cho nội thất phòng bếp, nội thất phòng ngủ,…

Để hiểu rõ hơn về gỗ công nghiệp, bạn nên tìm hiểu thêm về:

+ 5 Mẹo bảo quản đồ nội thất khi trời nồm ẩm

5. Gỗ nhựa Picomat An Cường

Là loại gỗ nhựa được cấu tạo từ bột nhựa cùng một số chat phụ gia được ép vào nhau, thường được sử dụng cho những khi vực tiếp xúc với nước thường xuyên như phong vệ sinh, phòng tắm,…

Picomat là loại chống nước tuyệt đối bền vĩnh cửu đi cùng với đó lại là giá thành cao và khả năng bắm ốc vít cực kém nên Picomat thường được sử dụng để bọc khoang chậu rửa.

Hiện nay gỗ công nghiệp được ứng dụng trong hầu hết các thiết kế nội thất bởi tính than thiện với môi trường và giá thành hợp lý. Đặc biệt  gỗ CN đạt tiêu chuẩn E1 không gây hại cho sức khỏe người dung vì lượng formaldehyde (chat gây mùi hang cay trong nhà có thể bị cay mũi, dị ứng hay khó thở ) chỉ 0.005% thấp hơn 6-12 so với tiêu chuẩn E2, E3.

Tren đây là toàn bộ thông tin cơ bản nhất để phân biệt các loại gỗ công nghiệp. Mong rằng thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết của Azuhome.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.336.889