Bí quyết thay đổi không gian phòng với màu sắc sơn

Màu sắc có tác động trực tiếp đến thị giác của con người, có thể thay đổi cảm xúc tiêu cực thành tích cực và ngược lại. Để đạt được hiệu quả về thay đổi không gian như nới rộng, thu hẹp, nâng cao hay hạ thấp trần…chủ đầu tư có thể áp dụng những bí quyết thay đổi không gian phòng màu sắc của sơn mà Nội thất Azuhome chia sẻ bên dưới đây nhé.

Không gian sống của các thành viên trong gia đình ngày càng được chú trọng bởi thế nghề thiết kế nội thất rất quan trọng. Khi thiết kế nội thất, kiến trúc sư có khả năng thay đổi những biến số quan trọng, có thể đó là ánh sáng nhân tạo, ánh sáng tự nhiên, màu sắc, tỉ lệ hay vật liệu mà tất cả những yếu tố này ảnh hưởng đến trải nghiệm mà người sử dụng sẽ nhận được trong không gian.

Hiệu quả nới rộng không gian.

Để tạo cảm giác rộng rãi hơn, phương pháp tốt nhất là sử dụng màu sáng đặc biệt là màu trắng, nó sẽ phản chiếu ánh sáng tự nhiên hay ánh đèn và làm cho bề mặt trước mắt có vẻ lớn hơn.

thay đổi không gian nới rộng phòng bằng màu sắc của sơn.

Sử dụng màu sáng hơn so với sàn nhà.

 

Thu hẹp không gian.

Khi cần làm cho căn phòng trông gọn hơn, nhỏ hơn và ấm cúng hơn đặc biệt là thiết kế phòng sinh hoạt chung việc chọn màu sắc mạnh hơn trên bề mặt tường. Sẽ làm không gian thu nhỏ lại theo thị giác.

Cùng tone màu các tường sẽ làm không gian thu hẹp.

Thay đổi không gian hạ thấp trần.

Nếu chiều cao tầng quá cao để hạ thấp trền có thể làm cho không gian dễ chịu hơn và mang lại cảm giác thân thiện. Khi sơn trần với màu tối hơn tường hay giật nhiều cấp trần thạch cao, trần thạch cao khung nổi để lại những vật liệu bề mặt có thể nhìn thấy được, việc này sẽ tạo ấn tượng rằng trần nhà thấp hơn.

Kéo dài không gian.

Cách để đánh lừa thị giác làm cho không gian dài hơn chính là sử dụng tường bao màu tối và phần trần màu trắng để khắc phục nhà thấp trần có cảm giác ngột ngạt.

Làm không gian rộng hơn.

Sơn bức tường phía sau và trần nhà với cùng một màu tối hơn và để các bức tường bên hông sáng hơn sẽ làm cho không gian có vẻ rộng và nhiều không gian hơn. Đây là một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi trong các hành lang hoặc phòng hẹp.

Làm hẹp không gian phòng.

Sơn hai bức tường đối diện màu tối và để lại nền và trần nhà bằng màu sáng sẽ làm cho không gian hẹp hơn trước mắt, giúp cải thiện tỷ lệ của các phòng có kích thước không cân đối.

Tạo điểm nhấn cho phòng.

Nếu bạn có một không gian rất rộng trong nhà và muốn cảm thấy thân mật hơn, hãy đầu tư vào tông màu tối trên bức tường phía sau tương phản với màu sáng hơn ở nơi khác.

Tạo điểm nhấn màu tối cho tường.

Làm ngắn tường.

Nếu muốn hạ thấp chiều cao của các bức tường, hãy sơn màu tối cho phần chân tường.

Cắt ngắn tườngKiến Việt - Màu sắc thay đổi nhận thức về không gian nội thất

Nếu ý tưởng của bạn là làm các bức tường ngắn hơn, hãy sơn màu tối vào phần dưới bức tường.

Khi thiết kế nội thất nhà ở kiến trúc sư sẽ vận dụng những kinh nghiệm của bản thân và thực tế bên ngoài để thiết kế không gian phù hợp nhất cho chủ đầu tư. Nếu bạn quan tâm về quy trình thiết kế nội thất của Nội thất Azuhome có thể liên hệ theo thông tin bên dưới nhé.

NỘI THẤT – AZUHOME
☎️Hotline: 024.32035.889 – VPKD: 0944.336.889

Địa chỉ: Tầng 3, 134 Trần Vỹ, P. Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.336.889