6 lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà biệt thự gia chủ cần biết

Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là lên kế hoạch thiết kế biệt thự cụ thể và chi tiết nhất. Cụ thể cần liệt kê đầy đủ các hạng mục khi thi công với các dự toán chi phí hợp lý. Điều này hạn chế tình trạng chênh lệch giá quá nhiều so với dự tính khiến gia chủ không chủ động tài chính.

Hãy lựa chọn các đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn khi lên kế hoạch xây dựng. Đơn vị chuyên nghiệp sẽ có kinh nghiệm để lên bản kế hoạch chi tiết và cụ thể nhất. Nhờ đó gia chủ có thể cân đối ngân sách phù hợp với nhu cầu xây dựng của mình.

Lập kế hoạch tài chính cụ thể

Gia chủ cần tính toán tài chính bản thân có thể bỏ ra để xây dựng biệt thự là bao nhiêu. Đây là lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà biệt thự để tránh tình trạng chi phí xây dựng quá mức tài chính cho phép. 

Việc hoạch định tài chính của bản thân sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án thiết kế, xây dựng phù hợp. Cụ thể sẽ tính toán chính xác được chi phí xây dựng cơ bản, chi phí trang trí nội thất, đồ đạc… cho căn biệt thự.

Lựa chọn phong cách thiết kế biệt thự phù hợp

Khi thiết kế biệt thự, bạn nên chọn lựa phong cách kiến trúc phù hợp với cá tính, sở thích và xu hướng. Tùy nhu cầu của gia chủ để chọn lựa phong cách kiến trúc tân cổ điển, hiện đại… 

Mỗi phong cách kiến trúc có những đặc điểm nổi bật riêng biệt. Do đó bạn hãy tham khảo ý kiến các kiến trúc sư giỏi để kết hợp hài hòa yếu tố cá tính riêng của mình và phong cách chung để tạo nên biệt thự sang trọng, độc đáo. 

Đảm bảo yếu tố phong thủy – Lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà biệt thự

Bên cạnh những lưu ý trên, bạn cần đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế biệt thự. Hãy bố trí các phòng chức năng, đồ nội thất, màu sắc, vật liệu… đảm bảo phong thủy. Nhờ đó có thể mang đến may mắn, sự phú quý và tài lộc cho gia chủ.

Thiết kế kiểu dáng biệt thự phù hợp với diện tích khu đất

Lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà biệt thự là chọn lựa kiểu dáng kiến trúc biệt thự phù hợp diện tích khu đất. Bạn có thể xây biệt thự có kiến trúc hình vuông, hình chữ U, hình chữ L, mái vòm, mái bằng,… tùy theo.

Tìm kiếm đơn vị thiết kế biệt thự chuyên nghiệp, chất lượng cao

Yếu tố cuối cùng bạn cần lưu ý khi thiết kế biệt thự là tìm kiếm địa chỉ thiết kế, thi công biệt thự chuyên nghiệp. Lựa chọn đơn vị uy tín giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, đảm bảo chất lượng công trình.

Trong đó Azuhome là một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn hợp tác hiện nay. Azuhome có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp đã thực hiện nhiều dự án khác nhau trong thực tế.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà biệt thự mà Azuhome đã tiết lộ đến bạn đọc. Thông qua những chia sẻ này giúp gia chủ có thể chuẩn bị hoàn chỉnh nhất cho việc xây dựng biệt thự. Vui lòng liên hệ Azuhome theo thông tin dưới đây để đội ngũ kiến trúc sư tư vấn bạn chu đáo.

  • Liên hệ Azuhome
    • Văn phòng tại HN: L1-04 Ngõ 68 Đường Lưu Hữu Phước – P. Cầu Diễn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội
    • Văn phòng tại TP.HCM: Số 235 Đường Cộng Hòa – Tân Bình – TP.HCM
    • Hotline: 024.32035.889 – Phòng KD: 0944.336.889

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.336.889